ทัวร์เอเชีย 2023 ไม่มีหมวดหมู่ อาซากุสะ (Asakusa) ย่านช้องปิ้งบรรยากาศเก่า ๆ ในโตเกียว

อาซากุสะ (Asakusa) ย่านช้องปิ้งบรรยากาศเก่า ๆ ในโตเกียวSpread the love

ต้องการ Join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>

อาซากุสะ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปช้อปปิ้งย่านเก่าอย่างย่านอาซากุสะ ซึ่งที่่ย่านนี้ยังคงกลิ่นอายของโตเกียวในยุคเก่า ๆ ไว้ได้เป็นอย่างดี ในสมัยก่อนนั้น อาซากุสะมีชื่อเสียงในเรื่องย่านควาามบันเทิง โดยเฉพาะโรงละครคาบูกิและเขตโคมแดงก่อนจะถูกทำลายไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 สัญลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของอาซากุสะคือโคมแดงขนาดยักษ์ในวัดเซนโซจิ หรือวัดอะซากุสะ รอบ ๆ วัดสามารถเดินเที่ยวช้อปปิ้งบรรยากาศร้านค้าสมัยเก่าดีนักแล (ทัวร์โตเกียว)

ถนนนากามิเซะ ถือว่าเป็นถนนสายช้อปปิ้งจากประตูคามินาริมอนถึงเขตวัดเซนโซจิ โดยตลอดสองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านขายของพื้นเมืองและของที่ระลึกแบบญี่ปุ่น ๆ โดยร้านค้าเหล่านี้จะเปิดให้บริการประมาณ 9.00-19.00 น.

ถนนนากามิเซะตัดใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนสายเดิม โดยถนนเส้นใหม่นี้มีร้านค้าใหม่ ๆ และใหญ่กว่าเดิม มีร้านอาหารและร้านช้อปปิ้งให้บริการเหมือนกัน เปิดให้บริการประมาณ 10.00 น. – 20.00 น.

ห้างสรรพสินค้าร็อกซ์ ห้างสรรพสินค้าที่ขายสินค้าแฟร์ชั่น โดยเฉพาะสินค้าของผู้หญิงและเด็ก ชั้นใต้ดินยังมีซูเปอร์มาร์เก็ตให้บริการ 24 ชั่วโมงด้วยเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น. เพื่อน ๆ ที่เดินทางไปทัวร์โตเกียวแนะนำเลยย่านอาซากุสะไม่ควรพลาดชมโดยประการทั้งปวง

 


ต้องการ join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *