ทัวร์เอเชีย 2023 ไม่มีหมวดหมู่ เกาะต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่น

เกาะต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นSpread the love

ต้องการ Join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>

วันนี้ผมจะพาไปรู้จักเกาะต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่นด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่บนเกาะดังนั้นประเทศญี่ปุ่นจึงมีเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายเราไปดูกันว่าประเทศญี่ปุ่นหลัก ๆ ที่แล้วมีคนอาศัยอยู่มีเกาะอะไรบ้างเราจะไล่ตั้งแต่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นไปจนถึงทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นเลย มีดังต่อไปนี้ ทัวร์ญี่ปุ่น

1. เกาะฮอกไกโด (HOKKAIDO)

เป็นเกาะใหญ่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเกาะฮ็อกไกโดจะมีอากาศหนาวตลอดทั้งปีเพราะว่าอยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือเกาะฮออกไกโดเปรียบเหมือนอะลาสกาของอเมริกา ภายในเกาะฮอกไกโดจะมีผู้คนอาศัยอยู่เดิมเป็นชาวไอนุเป็ชนพื้นเมืองของที่นี่ เมืองที่มีชื่อเสียงมากคือเมืองซัปโปโร (Sapporo) เป็นเมืองหลวงของเกาะฮอกไกโดแห่งนี้เป็นเมืองใหญ่ที่สุดบนเกาะและเจริญที่สุดซึ่งการเดินทางมายังเมืองนี้ก็สะดวกสบายทั้งทางเครื่องบินทางรถไฟ
เมืองโอตารุ (Otaru) เป็นอีกเมืองท่าที่สำคัญของเกาะนี้เป็นชุมชนการค้าขายกับต่างประเทศในอดีตเมืองแห่งนี้จึงมีศิลปะตะวันตกผสมกับญี่ปุ่นอยู่ด้วยปัจจุบันได้กลายเป็นหมู่บ้านประวัติศาตร์ฮอกไกโด ภายในเมืองมีร้านค้า อาคารยุคเก่าแก่ยุคศตวรรษที่ 19-20 มีเครื่องแก้ว สินค้าที่ระลึกมากมาย ผลิตภัณฑ์อาหาร เหมาะแก่การเดินช้อปปิ้งและเดินชมความเก่าแก่ของที่นี่ เมืองฮาโกดาเตะ (Hakodate) เป็นเมืองท่าอยู่ทางด้านใต้ของเกาะฮอกไกโด อยู่ตรงข้ามกับเมืองอาโอโมริ และยังมีที่สำคัญ ๆ น่าเที่ยวอีกหลายเมืองไม่ว่าจะเป็น โทยะออนเซ็น (Toyako onsen) โนโบริเบ็ทสึ (Noboribetsu) ฟุระโนะ (Furano) อาซาฮิคาวะ (Asahikawa)
ชิโตเสะ (Chitose) อะบาชิริ (Abashiri) มอนเบ็ทสึ (Monbetsu) ฮาโกดาเตะ (Hakodate) , โอตารุ (Otaru), นิเซโกะ (Niseko), คุชิโระ (Kushiro), วักกะไน (Wakkanai), เนมูโระ (Nemuro)

2. เกาะฮอนชู (HONSHU)

ถือว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นโดยจะออกเป็นฮอนชูเหนือ กลาง ใต้ ออก ตก กันเลยทีเดียวและเมืองหลวงของญี่ปุ่นก็อยู่บนเกาะนี้ด้วยเกาะฮอนชูประกอบไปด้วยเมืองมากมายเมืองหลวงชืือโตเกียวซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศอีกด้วย ฮอนชูเหนือจะประกอบไปด้วยเมืองท่องเที่ยวหลัก ๆ ดังนี้ Aomori, Towada ko, Naruko, Sendai, Yamadera, Zao, Nikko, Bandai ฮอนชูกลางประกอบด้วยเมืองที่น่าสนใจดังนี้ Tokyo, Kamakura, Yokohama, Hakone, Kawaguchiko, Shizuoka, Nagano, Japan Alp, Kanazawa, Shirakawa ko, Takayama ซึ่งเมืองเหล่านี้จะมีแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่ท่องเที่ยวคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย เกาะฮอนชูตะวันตก มีเมืองน่าเที่ยวดังนี้ Kyoto, Nara, Osaka, Okayama, Hiroshima

3. เกาะคิวชู

เป็นเกาะทางใต้ของประเทศญี่ปุ่นมีเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ Fukuoka, Beppu, Aso, Nagasaki โดยเมืองฟุกูโอกะเป็นเมืองหลวงแห่งเกาะคิวชูถือว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชูเป็นเมืองที่มีบรรยากาศสบาย ๆ เพียบพร้อมไปด้วยสถาปัตยกรรม และอาหารการกินที่ผสมผสานระหว่างจีน เกาหลีและญี่ปุ่นด้วยความที่อยู่ใกล้กับประเทศเกาหลี

ญี่ปุ่นจะมี 3 เกาะหลัก ๆ ที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากที่สุดเพื่อนๆ อยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองศึกษาหาข้อมูลดูว่าแต่ละเกาะมีสถานที่น่าเที่ยวอะไรบ้างนะครับ


ต้องการ join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *