ทัวร์เอเชีย 2023 อากาศ ฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น เช็คอากาศญี่ปุ่น

ฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น เช็คอากาศญี่ปุ่นCategories:
Spread the love

ต้องการ Join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>

ทัวร์ญี่ปุ่นทุกฤดู

ช่วงนี้ขอบอกว่าญี่ปุ่นเป็นที่ฮิตมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเพราะว่าประเทศญี่ปุ่นได้ยกเลิกการทำวีซ่าท่องเที่ยวสำหรับชาวไทยแล้วทำให้สองปีมานี้ ทัวร์ญี่ปุ่น ขายดีมาก ๆ เรียกว่าขายได้ทุกฤดูกาลกันเลยทีเดียววันนี้ผมเลยจะขอนำเสนอฤดูกาลท่องเที่ยวญี่ปุ่นว่าประเทศญี่ปุ่นมีฤดูกาลอะไรบ้างเพื่อน ๆ จะได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ถูกหน้าและเตรียมตัวได้ถูกต้องตามฤดูกาล เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า ญี่ปุ่นจะมี 4 ฤดูกาล

1. ทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม)

ฤดูใบไม้ผลิจะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปีหลังจากผ่านหน้าหนาวในช่วงต้นปีพอเข้าสู่เดือนมีนาคมต้นไม้ใบหญ้าก็จะเริ่มผลิบานเต็มต้นเต็มท้องทุ่ง อากาศในช่วงนี้ก็ยังคงเย็นอยู่เพราะเพิ่งผ่านหนาว อุณหภูมิก็จะอยู่ประมาณราว ๆ 6-14 องศาเซลเซียส การเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนี้ก็จะเป็นการไปดูดอกซากุระบาน ซึ่งเทศกาลฮานะมิ ถือว่าเป็นเทศกาลชมดอกซากุระบานที่น่าไปเที่ยวมาก ๆ

2. ทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม)

ฤดูร้อนที่ญี่ปุ่นจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคมของทุกปี ในช่วงฤดูร้อนอากาศก็จะค่อนข้างร้อนพอควรอยู่เหมือนกันซึ่งอุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 20-30 องศาเซลเซียสกันเลยทีเดียวช่วงฤดูร้อนมีฝนตกบ่อยควรพกร่มติดตัวไปด้วยนะครับ ฤดูร้อนที่ญี่ปุ่นท้องฟ้าจะแจ่มใสผลผลิตทางการเกษตรจะสวยงามมีผลไม้หลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกหากัน ฤดูร้อนก็ถือเป็นอีกหนึ่งฤดุที่น่าเที่ยวเหมือนกันสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ชอบอากาศหนาวช่วงนี้ก็น่าจะเหมาะ ในช่วงฤดูร้อนมีอีกหนึ่งเทศกาลที่น่าสนใจคือเทศกาลรำวง บงโอะโดะริ

3. ทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)

ฤดูใบไม้ร่วงจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนกันยายนไปจนถึงพฤศจิกายน ในช่วงนี้ก็ถือว่าเป็นช่วงที่น่าเที่ยวและเป็นฤดูที่สวยอีกหนึ่งฤดูของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้เพราะต้นไม้ต่าง ๆ จะเริ่มเปลี่ยนสีมีสีสันหลากหลายดูแล้วขอบอกว่าสวยงามจริง ๆ เป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของประเทศญี่ปุ่นเค้าช่วงนี้ถ่ายรูปขอบอกว่าสวยมาก ๆ อากาศก็จะเริ่มเย็นลงหลังจากผ่านฤดูร้อนมากอุณหภูมิก็จะอยู่ประมาณ 11-18 องศาเซลเซียส ถือว่าอากาศกำลังดีครับ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้มีเทศกาลสำคัญคือเทศกาลดอกเบญจมาศ มีให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันทั่วเกาะญี่ปุ่นเลยทีเดียว

4. ทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์)

และแล้วก็มาถึงฤดูหนาวที่ทุกคนรอคอย ฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นจะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์ของอีกปี ซึ่งช่วงฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นเป็นช่วงที่น่าเที่ยวมาก ๆ เพราะว่าหนาวได้ใจมีหิมะตกด้วยมีกิจกรรมหน้าหนาวมากมายให้เพื่อน ๆ ได้เล่นกันอาทิเช่น สโนวบรอด สกีหิมะ ตกปลาน้ำแข็ง อากาศช่วงนี้ค่อนข้างหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ -4 ถึง 6 องศาเซลเซียสกันเลยทีเดียว ช่วงนี้ ทัวร์ญี่ปุ่นหน้าหนาว ถือว่าขายดีมาก ๆ หน้าหนาวของญี่ปุ่นมีเทศกาลที่สำคัญและต้องไปเที่ยวให้ได้คือเทศกาลแกะสลักน้ำแข็งที่เมืองซัปโปโร ถือว่ายิ่งใหญ่ควรไปดูครับ

ครับ 4 ฤดู ครบทุกเดือนแล้วนะครับสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังจะไปทัวร์ญี่ปุ่นจะได้เตรียมตัวถูกว่าควรเตรียมเสื้อผ้าไปกันยังไงหน้าหนาวอาจจะต้องเตรียมเสื้อผ้ากันหนาวไปเยอะ ๆ หน่อยนะครับหนาวมาก

อากาศโตเกียว

อากาศฮอกไกโด

 • อากาศฮอกไกโด มกราคม
 • อากาศฮอกไกโด กุมภาพันธ์
 • อากาศฮอกไกโด มีนาคม
 • อากาศฮอกไกโด เมษายน
 • อากาศฮอกไกโด พฤษภาคม
 • อากาศฮอกไกโด มิถุนายน
 • อากาศฮอกไกโด กรกฎาคม
 • อากาศฮอกไกโด สิงหาคม
 • อากาศฮอกไกโด กันยายน
 • อากาศฮอกไกโด ตุลาคม
 • อากาศฮอกไกโด พฤศจิกายน
 • อากาศฮอกไกโด ธันวาคม

ต้องการ join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *