ทัวร์เอเชีย 2022 อากาศ ฤดูท่องเที่ยวของเกาหลี เช็คอุณหภูมิก่อนการเดินทาง

ฤดูท่องเที่ยวของเกาหลี เช็คอุณหภูมิก่อนการเดินทางSpread the love

ฤดูกาลท่องเที่ยวของเกาหลี

จะไปเที่ยวเกาหลีทั้งที่สิ่งที่พลาดไม่ได้ก่อนไปทัวร์เกาหลีคือการที่เราจะต้องเช็คอุณหภูมิและเช็คดูฤดูที่น่าเที่ยวที่สุดของเกาหลีกันก่อนหากไม่ตรวจสอบฤดูกาลเราเอาไปเที่ยวแล้วไม่ถูกใจอย่างที่เราคิดไว้ก็ได้ วันนี้เรามาดูว่าเกาหลีเค้ามีฤดูอะไรกันบ้างและแต่ละเดือนอยู่ในฤดูกาลของเกาหลีกันบ้างและแต่ละฤดูมีอุณหภูมิเป็นอย่างไรกันบ้างจะได้เตรียมเสื้อผ้าและเตรียมตัวก่อนเดินทางทัวร์เกาหลีได้ถูก เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า เกาหลีได้มี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้ร่วงและ ฤดูหนาว

ฤดูใบไม้ผลิ มี.ค. – พ.ค.

ปลายเดือนมีนาคม ถึง เดือนพฤษภาคม เป็นฤดูใบไม้ผลิ หลังจากฤดูหนาวผ่านไปก็จะเริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิต้นไม้เริ่มแตกใบสวยงามดูเขียวขจีไปทั่วเกาหลีช่วงนี้อากาศกำลังดี มีแสงแดดอากาศอบอุ่นเย็นสบาย อุณหภูมิในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะอยู่ที่ประมาณ 13 – 25 องศาเซลเซียส ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฤดูที่น่าทัวร์ของเกาหลี (ทัวร์เกาหลี ซากุระบาน)

ฤดูร้อน มิ.ย. – ส.ค.

เดือนมิถุนายน ถึง เดือนสิงหาคม หลังจากฤดูใบไม้ผลิก็จะเข้าสูฤดูร้อนของเกาหลีในช่วงนี้อากาศจะร้อนที่สุดของเกาหลีจะมีฝนตกชุกในช่วงนี้ทำให้เหมาะแก่การเพาะปลูกของเกาหลีเพราะฝนที่ตกจะทำให้พืชพันธุ์เจริญงอกงามมีสินค้าเกษตรมาว่างจำหน่ายมากมายในช่วงนี้ โดยในช่วงเดือนมิถุนายน อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 20 องศาเซลเซียสและช่วงที่มีฝนชุกก็จะเป็นช่วงตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงปลายเดือนกรกฎาคมส่วนช่วงที่ร้อนที่สุดของเกาหลีก็จะเป็นช่วงเดือนสิงหาคมประมาณ 25 องศาเซลเซียสก็ถือว่ายังร้อนน้อยกว่าบ้านเรา ฤดูนี้ราคาทัวร์เกาหลีจะถูกที่สุดเพราะเที่ยวช่วงนี้อาจจะเจอฝนได้ที่เกาหลีแต่หากใครอยากได้ทัวร์เกาหลีถูก ๆ แนะนำช่วงนี้ (ทัวร์เกาหลี หน้าร้อน)

ฤดูใบไม้ร่วง ก.ย. – พ.ย.

เดือนกันยายน ถึงเดือนพฤศจิกายน โดยฤดูใบไม้ร่วงจะเริ่มปลายเดือนกันยายน ไปจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายนก่อนจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวต่อไป ช่วงนี้ต้นไม้ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีเต็มต้นในเดือนพฤศจิกายนก่อนจะเริ่มร่วงต้อนรับฤดูหนาวที่จะมาเยือนในเดือนธันวาคม ช่วงฤดูใบไม้ร่วงถือว่าเป็นช่วงที่น่าเที่ยวที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความโรแมนติกเพราะเมื่อใบไม้เปลี่ยนสีเต็มต้นจะทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มีสีสันเต็มไปด้วยความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีซึ่งต้นไม้แต่ละต้นจะให้สีของใบที่เปลี่ยนไปต่างกันมีสีแดงบ้าง สีชมพูบ้าง สีส้มบ้าง สลับกันไปดูแล้วช่างโรแมนติกเสียจริง ๆ ช่วงนี้เหมาะพาคนรู้ใจไปเดินชมความงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเสียจริง ๆ ช่วงนี้ไม่มีฝนแล้วอุณหภูมิจะประมาณ 18 – 20 องศาเซลเซียสถือว่าอากาศกำลังดีและอากาศจะเย็นลงเรื่อย ๆ ในช่วงปลายของฤดูใบไม้ร่วง (ทัวร์เกาหลี ใบไม้เปลี่ยนสี)

ฤดูหนาว ธ.ค. – ก.พ.

เดือนธันวาคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ของอีกปี โดยฤดูหนาวจะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมหลังจากผ่านฤดูใบไม้ร่วงจะหนาวไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์อีกปีเรียกว่าหนาวข้ามปีกันเลยทีเดียว ฤดูหนาวที่เกาหลีถือว่าเป็นฤดูหิมะที่น่าเที่ยวอีกฤดูใครที่ชอบหิมะไม่อยากไปไกลถึงยุโรปแนะนำมาเที่ยวเกาหลีช่วงหน้าหนาวกันเพราะที่นี่มีกิจกรรมหน้าหนาวให้นักท่องเที่ยวได้เล่นมากมายไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกีหิมะ ตกปลาน้ำแข็ง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ในช่วงหน้าหนาวของเกาหลีอุณหภูมิจะอยู่ที่ 5 ถึง – 3 องศาเซลเซียสเลยทีเดียวแนะนำช่วงหน้าหนาวควรจัดเตรียมเสื้อผ้ากันหนาวมาให้พร้อม หน้าหนาวต้นไม้ที่นี่จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะใบไม้จะร่วงเหลือแต่กิ่งก้านครับ (ทัวร์เกาหลี หิมะ)

อ่านดูรายละเอียดฤดูกาลแล้ว คราวนี้เราก็น่าจะรู้แต่ละเดือนแต่ละฤดูที่เราจะไปเที่ยวควรเตรียมตัวอย่างไรกันนะครับและหากจะเดินทางก็ควรเช็คเรื่องอุณหภูมิวันที่เราจะเดินทางไปทัวร์เกาหลีอีกรอบเพื่อความชัวร์ ว่าง ๆ ไปเที่ยวเกาหลีกันนะครับ

ตารางอุณภูมิเกาหลี

อากาศเกาหลี มกราคม  อากาศเกาหลี กุมภาพันธ์
อากาศเกาหลี มีนาคม  อากาศเกาหลี เมษายน 
อากาศเกาหลี พฤษภาคม อากาศเกาหลี มิถุนายน 
อากาศเกาหลี กรกฎาคม อากาศเกาหลี สิงหาคม
อากาศเกาหลี กันยายน อากาศเกาหลี ตุลาคม
อากาศเกาหลี พฤศจิกายน อากาศเกาหลี ธันวาคม 
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *