ทัวร์เอเชีย 2023 ทัวร์ญี่ปุ่น เกาะคิวชู กับ 4 ฤดูที่แตกต่าง

เกาะคิวชู กับ 4 ฤดูที่แตกต่าง
ต้องการสอบถาม สแกนหรือคลิ๊ก

ฤดูบนเกาะคิวชู

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาเช็คอากาศเช็คฤดูบนเกาะคิวชูกัน เกาะคิวชูเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยที่หลั่งไหลกันไปทัวร์เกาะคิวชูทุกปี ๆ วันนี้เลยจะเอาฤดูกาลในเกาะคิวชูมาฝากเพื่อน ๆ กัน

ฤดูหนาว
จะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ อากาศจะเริ่มเย็นลงเรื่อย ๆ จนถึงเดือนมกราคมซึ่งถือว่าหนาวที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยช่วงกลางวันราว 10 องศาเซลเซียส ช่วงกลางคืน 3 องศาเซลเซียส การไปพักเรียวกัง แช่น้ำพุร้อน ออนเซนถือว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะคิวชู

ฤดูใบไม้ผลิ
เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม – พฤษภาคม เป็นช่วงที่อากาศจะเริ่มอุ่นขึ้น แม้จะมีลมเย็นพัดผ่านบ้างแต่ถือว่าอากาศกำลังเย็นสบายท้องฟ้าแจ่มใส ที่สำคัญคือเป็นเวลาแห่งการชมดอกไม้หลากหลายนานาพันธุ์ไม่ว่าจะเป็น ดอกสึสึจิ ดอกฟูจิ ดอกไอริส ดอกอะจิไซ โดยเฉพาะราชินีแห่งดอกไม้ของฤดูกาลนี้คือดอกซากุระซึ่งจะบานเพียงแค่ราว ๆ 1 สัปดาห์เศษ ๆ เท่านั้น ส่วนจะบานช่วงวันไหนก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศแต่ละปี หากต้องการเดินทางมาชมซากุระโดยเฉพาะอาจจะต้องติดตามการพยากรณ์ช่วงเวลาที่ดอกซากุระจะบานกันสักนิด ที่เกาะคิวชูจะบานประมาณช่วงกลางเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน ซึ่งจะบานก่อนโตเกียวประมาณ 1-2 สัปดาห์ ช่วงเวลานี้จะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกไม้ เทศกาลฮานามิ ซึ่งกลายเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่คนญี่ปุ่นจะมาปูเสื่อ นั่งปิกนิก สังสรรค์กันใต้ต้นซากุระ ในแง่การท่องเที่ยวถือว่าเป็นช่วงไฮซีซันอีกช่วงของญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวทั้งญี่ปุ่นและชาวต่างชาติพร้อมใจมาชื่นชมดอกซากุระ แม้จะเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้วแต่ว่าเกาะคิวชูก็ยังมีอากาศเย็นอยู่ควรเช็คอุณหภูมิของแต่ละวันเกิดเดินทางด้วย

ฤดูร้อน
เริ่มต้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน – กันยายน ก่อนจะเข้าสู่ฤดูร้อนจริงจัง จะมีฝนตกลงมามากตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ทำให้อากาศอบอ้าวโดยเฉพาะในวันที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนแต่เมื่อฝนพัดผ่านไป ฤดูร้อนก็มาถึงประมาณต้นเดือนกรกฎาคม อากาศจะร้อนอบอ้าวขึ้น และมีแดดจัด แต่อย่างน้อยฟ้าก็ใสกิ๊ง ต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี แต่ในช่วงที่มีมรสุมเข้าก็อาจมำให้ฝนตกติดต่อกันทั้งวันหรือเป็นสัปดาห์กันเลยทีเดียว

ฤดูใบไม้ร่วง
เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม-ปลายเดือนธันวาคม
จะเริ่มจากเดือนตุลาคมเป็นช่วงที่อากาศกำลังสบาย ๆ ไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป อากาศจะค่อย ๆ เย็นลงเรื่อย ๆ ช่วงเดือนตุลาคมอาจจะยังมีฝนตกบ้างประปราย ต้นไม้ต่าง ๆ จะเริ่มผลัดใบจากสีเขียวเป็นแดง ส้ม เหลือง โดยเฉพาะใบเมเปิ้นจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ต้นแปะก๊วย (Ginkgo) จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะกินเวลากว่า 1 เดือนไล่มาตั้งแต่เกาะฮอกไกโดลงมาถึงทางใต้เกาะคิวชูในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนต้นไม้บนเกาะจะเริ่มเปลี่ยนสีใบจากสีเขียวในฤดูร้อนเป็นสีเหลืองกับสีแดง ฤดูนี้ถือว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นอีกหนึ่งช่วงของคิวชู เพราะเป็นช่วงที่ธรรมชาติตามป่าเขา วัดศาลเจ้าและสวนสาธารณะต่าง ๆ จะมีสีสันมากที่สุด พอถึงกลางเดือนธันวาคมใบไม้เริ่มพากันร่วงหล่นจากต้นจนเหลือแต่กิ่งก้านรอรับลมหนาวต่อไป
เป็นกันบ้างครับเช็คอากาศแต่ละเดือนของเกาะคิวชูแล้วเพื่อน ๆ ก็สามารถวางแผนการท่องเที่ยวเกาะคิวชูให้ถูกต้องว่าอยากไปช่วงไหน จะ ทัวร์เกาะคิวชูหน้าหนาว เกาะคิวชูชมดอกซากุระบาน หรือว่าจะเป็น ทัวร์เกาะคิวชู ใบไม้เปลี่ยน ก็สามารถเช็ควันเวลาแล้วจองได้เลยทันที


ต้องการสอบถาม สแกนหรือคลิ๊ก
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *