ทัวร์เอเชีย 2023 ไม่มีหมวดหมู่ เทศกาลน่าสนใจของเกาะคิวชู (Kyushu Seasonal Events)

เทศกาลน่าสนใจของเกาะคิวชู (Kyushu Seasonal Events)Spread the love

ต้องการ Join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>

วันนี้จะมาพาเพื่อน ๆ ไปทัวร์ญี่ปุ่น เกาะคิวชูเกาะทางใต้ของญี่ปุ่นกัน พาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเทศกาลต่าง ๆ ของเกาะคิวชูว่ามีเทศกาลอะไรกันบ้างที่น่าสนใจ เกาะคิวชูถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่น่าสนใจของประเทศญี่ปุ่นเพราะด้วยความที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกาะคิวชูไม่ว่าจะเป็นอาหารการกินและเทศกาลต่าง ๆ เหมาะมาก ๆ ที่จะมาทัวร์เกาะคิวชูได้ทุกเดือน

เทศกาลคาราสึคุงจิ (Karatsu Kunchi Festival จ.ซากะ)

งานเทศกาลขึ้นชื่อประจำเมืองคุงจิ ซึ่งมีการลากเกี้ยวขนาดมหึมาไปตามเส้นทางของเมืองใต้ปราสาทเก่าเข้าจังหวะขลุ่ย กลองใหญ่ และระฆัง พร้อมเสียงโห่ร้อง “เอนยะ เอนยะ” “โยะอิสะ โยะอิสะ” ของบรรดาผู้ลาก ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่หาได้ชมแล้วจะประทับในความยิ่งใหญ่อลังการ

เทศกาลอุสุคิทะเคะโยอิ (Ota Usuki Takeyoi จ.โออิตะ)

“อุสุคิทะเคะโยอิ” ถือเป็นงานเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อบอกเล่าถึงเรื่องราวความรักอันแสนเศร้าระหวางบุตรสาวเพียงคนเดียวของขุนนางผู้มั่งคั่ง “ฮันเนียะมุสุเมะ” กับมกุฎราชกุมารแห่งโทะโยฮิ โดยแสงไฟอันแสนอ่อนโยนจากโคมปล้องไม้ไผ่” ทะเคะบมโบริ” อันเป็นเอกลักษณ์ประจำอุสุคิ”

Fukuoka Asia Collection (จ.ฟุกุโอกะ)

งานแฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชู ซึ่งมีนางแบบละนายแบบชื่อดังของญี่ปุ่นและเอเชียมาเดินเฉิดฉายบนแคตวอล์ก เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมแฟชั่นที่มีชื่อว่า “ความน่ารักเริ่มจากคิวชู”

เทศกาลยะมะกะ โทโรมัทสึริ (Yamaga toro matsuri จ.คุมะโมโตะ)

งานเทศกาลซึ่งหญิงสาวนับพันคน จะมาปรากฎกายในชุดยูกาตะและโคมไฟสีทองทำจากระดาษสาซึ่งประดับบนศีรษะ พร้อมทั้งร่ายรำตามจังหวะดนตรี

เทศกาลศิลปะการแสดงพื้นบ้าน (Takachino no Yokagura จ. มิยะซะคิ)

พิธีร่ายรำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งสืบทอดมาแต่อดีต ที่จัดขึ้นยามดึกเพื่ออัญเชิญเทพ “อุจิคามิ” ประจำหมู่บ้านของตน หาชมได้ที่ทะคะจิโฮะทุกวัน

เทศกาลฮะคะตะกิอง ยะมะคะสะ (Hakata Gion Yamakasa จ.ฟุกุโอกะ)

เทศกาลอันห้าวหาญและน่าตื่นตาที่บรรดาชายหนุ่มจะพร้อมใจกันแบกเกี้ยวยะมะคะสะน้ำหนักถึง 1 ตัน วิ่งวนรอบเมืองฟุกุโอกะและศาลเจ้า โดยไฮท์ไลต์ของงานอยู่ที่พิธีแห่ “โอะอิยามะ” ซึ่งมีขึ้นในเวลาเช้าตรู่ของวันที่ 15 กรกฎาคม


ต้องการ join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *