ทัวร์เอเชีย 2023 ไม่มีหมวดหมู่ อาหารขึ้นชื่อของเกาะคิวชู

อาหารขึ้นชื่อของเกาะคิวชูSpread the love

ต้องการ Join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>

อาหารของคิวชู

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มารู้จักอาหารของเกาะคิวชูสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไปเที่ยวเกาะคิวชูแล้วอยากหาอร่อย ๆ ทานวันนี้ผมมีมาแนะนำอาหารขึ้นชื่อของเกาะคิวชู มีทั้งอาหารคาว ของหวาน ปลาดิบ ชาบู

1. ชาบูชาบูเนื้อหมูดำ คะโงะชิมะ

kurobuta

คะโงชิมะถือเป็นจังหวัดปศุสัตว์ชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะหมูดำที่ขึ้นชื่อในเรื่องความหวาน นุ่ม เคี้ยวง่ายรับประทานแบบชาบูชาบู ด้วยการลวกให้พอสุก ในน้ำซุปร้อน ๆ ถือเป็นเมนูที่ห้ามพลาดหากมาทัวร์ญี่ปุ่น

2. เนื้อวัวมิยะซะกะ

miyazaki beef

“มิยะซะกิ กิว” คือวัวที่ถูกเลี้ยงดุในมิยะซะกิ แหล่งผลิตวัวขนดำชั้นเยี่ยมของญี่ปุ่นด้วยรสชาติที่กลมกล่อมบวกกับความหวานลึกล้ำ ทำให้เนื้อวันมิยะซะกิได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งภายในและจากต่างประเทศ

3. เรตัสมะกะ

retasu maki

หนึ่งในอาหารประจำมิยะซะกิเป็นซูชิที่ห่อด้วยใบผักกาดหอมใส่ไส้กุ้งต้มสุกและมายองเนสใบของผักกาดหอมที่เคี้ยวง่ายกับความกรุบกรอบของเนื้อกุ้งทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว

4. ข้าวราดหน้าไข่ลวกน้ำแร่

แต่ละร้านจะแข่งขันกันในเรื่องรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน โดยใช้ไข่ลวกน้ำแร่ซึ่งได้จากแหล่งกำเนิดของบ่ออบทรายร้อนอิบุสุคิ กับวัตถุดิบพื้นเมืองในการปรุงอาหาร

5. อาหารชุดชิปโปะคุ

Shippoku-ryouri

อาหารที่ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุป ปลาดิบ นางาซากิเทมปุระ หมูสามชั้นต้มเค็มคะคุนิ เป็นต้น โดยอาหารจะถูกจัดวางบนโต๊ะทรงกลมสีแดงชาดถือเป็นอาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของนางาซากิซึ่งเกิดจากการนำอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน และอาหารตะวันออกมาประยุกต์รวมกัน

6. ปูนึ่งน้ำพุร้อนแบปปุ

jigoku

จิโกะกุมุชิ คือการนำไอความร้อนของน้ำพุร้อนธรรมชาติมาใช้ประโยชน์ในการนึ่งอาหารประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะอาหารทะเลอย่างเช่น ปู กุ้ง ปลา หรือผักชนิดต่าง ๆ อย่างเช่นมันเทศ รวมถึงไข่ไก่ ซึ่งดาวเด่นต้องยกให้ปูวาดาริกานิ

7. กุ้งคุรุมะเอบิ

12th Course: Kuruma-ebi

กุ้งคุรุมะเอบิสดใหม่ ซึ่งเติบโตจากท้องทะเลของอะมะคุสะเนื้อหวานกรุบกรอบ รสกลมกล่อมที่ลองแล้วต้องอยากกลับมารับประทานอีกให้ได้

8. ซูชิเมืองไซคิ

SaikiSushi

เมืองไซกิมีร้านซูชิมากกว่า 20 แห่ง ใ้หท่านลิ้มรสซูชิซึ่งเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่จากทะเลในท้องถิ่นและด้วยความสดใหม่กับเมนูซึ่งบางอย่างหาที่อื่นไม่ได้นี่เองทำให้หลายคนติดอกติดใจจนต้องแวะมาชิมอีก

9. เค้กคาสเทร่า

kasutera

ขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อของนางาซากิเป็นขนมที่พัฒนามาจากของประเทศโปรตุเกสอีกทีหนึ่งเสน่ห์ของขนมนี้อยู่ที่ความฟูนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อเค้ก

10. เต้าหู้แช่น้ำแร่จากบ่อน้ำพุร้อนอุเระชิโนะ

onsenyudofu

อาหารขึ้นชื่อที่นำเต้าหู้มาต้มในน้ำแร่จากบ่อน้ำพุร้อนอุเระชิโนะออนเซ็น น้ำแร่ที่ช่วยให้ผิวสวยอีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสามน้ำแร่ชื่อดังที่สุดในญี่ปุ่น เมนูนี้ดีต่อระบบการทำงานลำไส้เพราะในน้ำซุปและเต้าหู้อุดมด้วยสารอาหารครบครันจึงถือเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารสุขภาพและควางงามที่ลงตัว

11. สตรอเบอรี่อะมะโอ

สตรอเบอรี่คุณภาพเยี่ยม ซึ่งเพาะปลูกเฉพาะในฟุกุโอกะผลใหญ่เพียงกัดคำแรก คุณก็จะได้ลิ้มรสชาติความหวาน หอมและชุ่มฉ่ำของสตรอเบอรี่ที่แผ่กระจายไปทั่วปาก

Kyushu

12. ฮากาตะราเมน

ราเมนสูตรเด็ดประจำท้องถิ่นที่น้ำซุปกระดูกหมูรสเข้มกับบะหมี่เส้นตรงไม่หนาหรือบางจนเกินไปเข้ากันได้อย่างลงตัว เกิดเป็นรสชาติความอร่อยที่ต้องลองซึ่งของเด็ดสไตล์ฮากาตะนี้หาชิมได้ทั้งในร้านดัง ๆ และร้านค้าแผงลอยข้างทาง


ต้องการ join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *