รถไฟบนเกาะคิวชูSpread the love

ต้องการ Join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาดูว่าที่เกาะคิวชูนั้นมีรถไฟอะไรกันบ้าง ประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องรถไฟความเร็วสูงการเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ใช้รถไฟความเร็วสูงในการเดินทางจะสะดวกกว่ารถบัสเสียอีก ที่เกาะคิวชูก็เช่นกัน (ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่)

1. รถไฟคิวชูชินคันเซน

คิวชู ชินคนเซน ถือว่าเป็นรถไฟความเร็วสูงที่มีเส้นทางจากสถนี Hakata ไปจนถึงสถานี Kagoshima Chuo เสน่ห์ของรถไฟขบวนนี้อยู่ที่ความเร็วและการออกแบบอันประนีต ห้องโดยสารโอ่โถง รวมถึงความสะดวกสบายจากการมีส่วนช่วยยนระยะเวลาในการเดินทางระหว่างเมืองหลักนญี่ปุ่นอีกด้วย

2. รถไฟขบวนด่วนพิเศษ ASOBOY

เพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวกับครอบครัวพร้อมดื่มด่ำกับทิวทัศนย์อันกว้างใหญ่ของอะโสะแบบพาโนรามซึ่งมองเห็นผ่านกระจกหน้าต่างบานโตและให้คุณหนู่ได้สนุกับการกลิ้งไปมาในาระลูกบอลไม้ระหว่างทาง

3. รถไฟขบวนด่าวนพิเศษ Ibusuki on Tamatebako

รถไฟซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของเบาะนั่งที่หันหน้าออกสู่ทะเล โดยท่านจะได้ตื่นตากับไอน้ำจำนวนมากที่พ่นออกจากปล่องควันของรถไฟยามรถเข้าเทียบหรือออกจากชานชลา และเมื่อถึงจุดที่มองเห็นภูเขาไฟซากุระจิมะ รถก็จะชลอความเร็วเพื่อให้ผู้โดยสารชมความงามกันอย่างเต็มที่

4. รถไฟขบวนด่วนพิเศษ Yufuin no mori

ภายในขบวนรถไฟตกแต่งด้วยไม้จำนวนมากแต่บรรยากาศดูทันสมัยอีกทั้งมีห้องโถงสำหรับชมทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามอย่างเต็มอิ่มตลอดการเดินทาง

5. SL Hitoyoshi

รถไฟรุ่นเก่าซึ่งวิ่งไปตามหุยเขาลึกลัดผ่านแม่น้ำคุมะงะวะอันงดงามภายในห้องชมวิวตกแต่งด้วยไม้เมเปิลและไม้เนื้อแดงกับเบาะเก้าอี้มีพนักพิงนั่งสบายให้ท่านได้เพลินกับการชมทัศนียภาพจนจุใจ

6. รถไฟท่องเที่ยว Orange shokudo

“ห้องอาหารเคลื่อนที่” ซึ่งวิ่งไปเลียบชายฝั่งด้านตะวันตกของคิวชู โดยท่านสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางแบบไม่เร่วรีบพร้อมอร่อยลิ้นกับอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบหลัก ๆ ของเกาะคิวชู อนึ่งรถไฟท่องเที่ยวสายนี้จะชื่อต่อกับรถไฟคิวชูชินคันเซน


ต้องการ join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *