ทัวร์เอเชีย 2023 อากาศ เช็คอากาศพม่าก่อนเดินทางทัวร์ ฤดูกาลในพม่า

เช็คอากาศพม่าก่อนเดินทางทัวร์ ฤดูกาลในพม่าCategories:
Spread the love

ต้องการ Join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>

อากาศพม่า

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาเช็คอากาศก่อนการเดินทางไปทัวร์พม่ากัน จะได้เตรียมตัวได้ถูกว่าช่วงไหนต้องเตรียมตัวกันอย่างไร ภูมิอากาศของประเทศพม่านั้น มี 3 ฤดูเช่นเดียวกับประเทศไทย และมีอากาศแบบมรสุม ฝนตกชุกในช่วงฤดูฝน หน้าร้อนอากาศก็ร้อนพอ ๆ กับบ้านเราในช่วงฤดูหนาวอากาศก็หนาวเย็นไม่ต่างจากประเทศไทย

ฤดูหนาว จะอยู่ในช่วงเดือน พฤศจิกายน- กุมภาพันธ์ ในช่วงนี้อากาศจะหนาวเย็น บางพื้นที่อากาศหนาวอุณหภูมิลดลงถึง 0 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว
ฤดูร้อน จะอยู่ในช่วงเดือน มีนาคม- เมษายน ในช่วงนี้อากาศจะร้อน โดยเฉพาะที่ราบลุ่ม อย่างกรุงย่างกุ้งอากาศเคยร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส ไม่ต่างจากเมืองไทยนัก
ฤดูฝน จะอยู่ในช่วงเดือน พฤษภาคม – ตุลาคม ในช่วงนี้จะมีฝนค่อนข้างชุก มีมรสุม สำหรับเพื่อน ๆ ที่เดินทางช่วงนี้ควรเตรียมร่มหรือเสือกันฝนไปด้วย

ประเทศพม่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของเราที่อยู่ไม่ไกลกันดังนั้นอุณหภูมิและสภาพอากาศไม่ต่างกันทำให้เราเดินทางไปทัวร์พม่าได้สะดวกเพราะสภาพอากาศเหมือนกันการปรับตัวก็ไม่ต้องมีอะไรมาก ฤดูหนาวก็ไม่หนาวจนติดลบเหมือนบางประเทศที่อยู่ในเขตหนาวอย่าง ทัวร์จีน อย่างทัวร์ยุโรป ทัวร์เกาหลี ซึ่งอากาศค่อนข้างต่างจากบ้านเราฤดูหนาวเขาจะหนาวอุณหภูมิถึงขั้นติดลบกันเลยทีเดียวบางท่านไม่ชอบอากาศหนาวมาก ๆ อาจจะมีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวแต่พม่านั้นเที่ยวสบายมาก ๆ เพื่อน ๆ สามารถเช็คอากาศของแต่ละเดือนตามลิงค์ด้านล่างได้เลย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะสอบถามเกี่ยวกับทัวร์พม่าก็สามารถไลน์หรือโทรมาสอบถามได้ทันที

อากาศปักกิ่ง ตลอดทั้งปี

อากาศพม่า มกราคม อากาศพม่า กุมภาพันธ์
อากาศพม่า มีนาคม อากาศพม่า เมษายน
อากาศพม่า พฤษภาคม อากาศพม่า มิถุนายน
อากาศพม่า กรกฎาคม อากาศพม่า สิงหาคม
อากาศพม่า กันยายน อากาศพม่า ตุลาคม
อากาศพม่า พฤศจิกายน อากาศพม่า ธันวาคม

ต้องการ join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *