ทัวร์เอเชีย 2023 ไม่มีหมวดหมู่ เที่ยวย่านชินจูกุ (Shinjuku) ใจกลางกรุงโตเกียว

เที่ยวย่านชินจูกุ (Shinjuku) ใจกลางกรุงโตเกียวSpread the love

ต้องการ Join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชินจูกุย่านดังใจกลางเมืองโตเกียว เรามาเริ่มต้นที่จุดชมวิวกรุงโตเกียวฟรีกันก่อน “ตึกศาลาว่าการกรุงโตเกียว ชั้นที่ 45 (Tokyo Metropolitan government Building) ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเข้าชมฟรีโดยมีความสูงถึง 202 เมตรตั้งอยู่ในย่านชิจูกุกลางกรุงโตเกียวเลยก็ว่าได้ จากจุดนี้เพื่อน ๆ จะได้ชมวิวกรุงโตเกียวแบบสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว

หลังจากชมวิวโตเกียวแบบมุมสูงกันแล้วจากนี้เราก็ลงไปชมวิวด้านล่างกันดีกว่าเริ่มตลุยเที่ยวชิจูกุตรงจุดนัดพบหน้า ALTA แล้วแวะไปถ่ายรูปกับเจ้าก็อตซิล่า (Godzilla Head) ซึ่งตั้งอยู่บนยอดตึกเป็นที่ระลึกว่าเราได้มาถึงย่านชิจูกุแล้ว

ย่านชิจูกุถือว่าเป็นย่านธุรกิจที่คึกคักเต็มไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงหนัง ร้านเกม ร้านเสื้อผ้า ร้านรองเท้า ร้านอาหารและร้านอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับเพื่อน ๆ ที่ช้อปปิ้งเพลินเงินเย็นไม่พอที่ชินจูกุมีตู้แลกเงินอัตโนมัติให้บริการหรือว่าจะใช้บัตรเครดิตที่นี่ก็ย่อมได้ เราไปต่อกันที่ร้าน Onitsuka Tiger รองเท้าแบรนด์ดังของประเทศญี่ปุ่นที่ช็อปแห่งนี้มีหลากหลายรุ่นให้เลือกและที่ไฮไลท์เลยคือลูกค้าสามารถเลือกออกแบบร้องเท้าตัวเองได้อีกด้วยราคาคู่ละ 40,000 เยนส่งให้ถึงที่บ้านเลย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะหาของกินที่ย่านแห่งนี้มีร้านอาหารขึ้นชื่อมากมายให้เลือกทานกันราคาก็แตกต่างกันออกไปวิธีเลือกร้านแนะนำให้ดูว่าร้านไหนมีรูปและราคาติดบอกไว้ชัดเจนจะดีที่สุดเพราะบางร้านไม่บอกราคาบางทีราคาอาจจะแพงเกินไปก็ได้ สำหรับใครที่ชอบกินเส้นวันนี้ขอเสนอร้านราเมง IKKAKUYA เป็นร้านที่สะดวกมาก ๆ เพื่อน ๆ สามารถเลือกราเมงจากหน้าจอคอมฯ ได้เลือกอยากกินเมนูไหนก็จิ้มได้เลย สถานที่ต่อไปที่จะแนะนำหลังอยากช้อปปิ้งแล้วอยากชมโชว์ดี ๆ ต้องโชว์นี้เลย Robot Show ของ Robot Restaurant ภายในตกแต่งด้วยแสงสีแห่งอนาคตที่สวยงามมาก ๆ มีการแสดงสุดอลังการ 90 นาที มีการแสดงของชาวโรบอททั้งร้องทั้งเต้นแสงสีเสียงมาเต็มเรียกว่าคุ้มค่าตั๋ว 8,000 เยนแน่นอน สำหรับใครที่อยากซื้อตั๋วเข้าชม โรบอทโชว์ได้ในราคาที่ถูกว่าถ้าจองผ่านเว็บไซต์ หลังจากชมโชว์

เสร็จท้องก็หิวพอดีปิดท้ายทริปนี้จะพาไปหาอะไรอร่อย ๆ กินในราคาไม่แพงใน ซอย Omoide yokocho ซอยแห่งความทรงจำเป็นซอยเล็ก ๆ ที่มีร้านอาหารกว่า 80 ร้าน และยังคงความเก่าแก่ไว้ได้ซอยแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยหลังสงครามโลกครั้งที่สองกันเลยทีเดียว แต่ละร้านจะเป็นร้านเล็ก ๆ นั่งชิด ๆ กันแลดูอบอุ่นไปอีกแบบ จบทริปเล็ก ๆ ใน 1 วัน แต่ว่าย่านนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวร้านรวงอีกมากมายรอเพื่อน ๆ ให้มา ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์โตเกียว ราคาถูกกัน


ต้องการ join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *