ทัวร์เอเชีย 2023 ไม่มีหมวดหมู่ ช้อปปิ้งของฝากที่ไต้หวัน ซื้ออะไรดี

ช้อปปิ้งของฝากที่ไต้หวัน ซื้ออะไรดีSpread the love

ต้องการ Join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>

มาเที่ยวไต้หวันจะซื้อของฝากอะไรดีจะช้อปปิ้งที่ไหนวันนี้ผมมีมาฝากเพื่อน ๆ กันสำหรับคนที่จะไปทัวร์ไต้หวัน แล้วอยากทราบว่าจะซื้ออะไรดี อย่างแรกเลยคือ ชาไต้หวัน เป็นชาดีระดับโลกเลยก็ว่าได้ชาวไต้หวันปลูกชามาเป็นเวลาเกือบสามร้อนปีและเป็นหนึ่งในสินค้าส่งออกอันดับต้น ๆ ของไต้หวัน ชาของไต้หวันเป็นของฝากเพื่อสุขภาพที่เป็นที่นิยม ชาอูหลงที่ปลูกในไต้หวันที่เลื่องชื่อเป็นพิเศษหนึ่งในนั้นคือ ชาบรรจุภัณฑ์แบบพรีเมี่ยมชาเขียวที่ถูกออกซิเจนเล็กน้อย มีกลิ่นเหมือนดอกไม้ ชาเถี่ยะกวนอิม (ความหมายคือเจ้าแม่กวนอิมเหล็ก) เป็นชาอูหลงชั้นดีที่ผ่านกระบวนการผลิตพิเศษหลังจากเก็บใบชาโดยการตากแห้ง ทำให้เย็น ม้วนและทำให้แห้งอีกครั้งหนึ่ง ชาโอเรียนทอลบิวตี้ (ตงฟั่งเหม่ยเหยินชา) ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่นิยม ขึ้นอยู่กับพันธุ์ของแมลงที่เจริญเติบโตในแบบที่ต้องการโดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลง เราสามารถหาซื้อชาได้จากผู้ปลูกโดยตรงในไทเป ถ้าหากไม่มีเวลาไปเที่ยวชมบริเวณที่ปลูกชา ก็สามารถหาซื้อได้จากร้านขายชาในตัวเมืองซึ่งคุณสามารถชิมชาหลากหลายก่อนตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย

งานศิลปะเครื่องแก้ว
ไต้หวันแบบงานเครื่องแก้วเป็นสองลักษณะคืองานแบบจีนดั้งเดิมโดยสถาบันที่มีชื่อเช่น หลิวหลี่กงฝาง และงานแบบพื้นเมืองดั้งเดิมโดย Dragonfly Beads Art Studio และที่โรงงานอื่น ๆ ในซานตี้เหมิน หมู่บ้านท้องถิ่นทางตอนใต้ของไต้หวันในผิงตงหลิวหลี่กงฝาง ตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1987 หลิวหลี่กงฝากมีสาขาจำหน่ายสินค้าคลอบคลุมทั่วเอเชียและมีชื่อเสียงเรื่องชิ้นงานประดับตกแต่งรวมถึงดอกไม้แก้วและแจกันที่สวยงามสินค้าเหล่านี้ราคาไม่ถูกแต่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป Tittot ก่อตั้งโดยหนึ่งในผู้ก่อตั้งหลิวหลี่กงฝางผลิตภาชนะสำหรับรับประทานอาหาร รูปปั้น และเครื่องรางลูกปัดแก้วสีสันสวยงามที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ของ Dragonfly นำเสนอมรดกทางศิลปะของชนเผ่าไผ่หวัน และเผ่าลู่ไค่ลูกปัดนี้สามารถทำเป็นสร้อยข้อมือ สร้อยคอ หรือต่างหู

เครื่องประดับอัญมณี
ชาวจีนได้นับถือและคุ้นเคยกับหยกมาเป็นเวลาหลายพันปี แม้ในปัจจุบันคนไต้หวันยังคงใส่สร้อยข้อมือหรือแหวนที่ทำจากหยกหินมีค่าอย่างอื่นเช่นโทปาสหรือควอตส์ก็ใช้ผลิตเครื่องประดับที่สะดุดตากันอย่างกว้างขวาง สถานที่ที่ดีที่สุดที่จะซื้อหาของเหล่านี้ได้คือ ตลาดหยกสุดสัปดาห์ (บริเวณแยกเจี้ยนกั๋วใต้ตัดกับถนนเหรินอ้าย) ร้านค้านับร้อยที่เรียงรายอยู่ข้างทางจำหน่ายหยกหินประดับมีค่าและเครื่องประดับที่ทำจากปะการัง เนื่องจากตามประเพณีมีการให้ทองกับคู่แต่งงาน ในแต่ละเมืองจึงมีร้านดั้งเดิมมากมายจำหน่ายทองและเงินคุณภาพดี ห้างสรรพสินค้าก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่สามารถซื้อเครื่องประดับเหล่านี้ได้ (ทัวร์ไต้หวัน)

งานศิลปะไม้ไผ่
ไม้ไผ่ขึ้นได้ดีบริเวณที่ราบต่ำและเนินเขาในไต้หวัน และเป็นเวลาหลายร้อยปีที่ชาวไต้หวันใช้ทรัพยากรธรรมชาตินี้ผลิตงานมากมายรวมถึงงอบ ตะกร้าแบกของ คอกสัตว์ เครื่องเล่นดนตรี กรงนก กรงใส่ไก่ สำหรับนำไปขาย แม้ว่าไม้ไผ่จะไม่สามารถใช้ได้มากในการก่อสร้าง แต่ก็เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานที่สามารถใช่งานและเป็นเครื่องประดับตกแต่งได้ เช่น ของเล่น ม้านั่ง หรือภาชนะในครัว เมืองจู้ซัน ในเขตหนานโถว เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการผลิตไม้ไผ่ของไต้หวัน อีกทีที่สามารถหาผลิตภัณฑ์ไม้ไผ่ได้คือบริเวณรอบถนนอู่ฝูสาย 4 ของเกาสงที่ตัดกับถนนต้าอัน

งานไม้แกะสลัก
ซานยี่ในเขตเหมี่ยวลี่ เป็นที่เลื่องชื่อด้านงานไม้แกะสลักตั้งแต่สมัยเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น (1895-1945) นักแกะสลักท้องถิ่นใช้ไม้ในบริเวณนั้นสร้างรูปแกะสลักทางพุทธศาสนา มีการจัดนิทรรศการ การแข่งขันไม้แกะสลักประจำปี และช่างแกะสลักได้เพิ่มความสามารถและรูปแบบอย่างมากมายโรงงานผลิตและสถานที่จัดการแสดงผลงานถูกจัดอยู่ในสองบริเวณที่ใกล้เคียง หนึ่งคือหมู่บ้านกวางเสิน ส่วนใหญ่ของเมืองพิพิธภัณฑ์ไม้แกะสลักซานยี่ ก็ตั้งอยู่ที่นี่และอีกที่คือถนนสุยเหม่ย บริเวณข้าง ๆ ทางหลวงหมายเลข 13 ทางเหนือของทางออกฟรีเวย์ ซึ่งทั้งสองบริเวณเติมไปด้วยร้านค่ากว่าร้อยรานที่ขายไม้แกะสลัก มีตั้งแต่สินค้าที่ระลึกที่ผลิตปริมาณมาก ไปจนถึงแกลลอรี่ ที่แสดงผลงานแอปสแตรคส์โดยศิลปินที่มีชื่อเสียงและหลายร้านสามารถรับสั่งทำสินค้าได้


ต้องการ join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *