ทัวร์เอเชีย 2023 ไม่มีหมวดหมู่ แนะนำ 8 สถานที่เที่ยวสำคัญของไต้หวัน

แนะนำ 8 สถานที่เที่ยวสำคัญของไต้หวัน

| | 0 Comment | 4:57 amต้องการสอบถาม สแกนหรือคลิ๊ก

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปทัวร์ไต้หวันกัน ประเทศไต้หวันมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายมาก ๆ เป็นเกาะที่มีเอกลักษณ์ค่อนข้างโดดเด่น ในแ่งภูมิศาสตร์ไต้หวันเป็นเกาะภูเขาสูงที่เกิดจากแผ่นเปลือกโลกจีนแผ่นดินใหญ่และแผ่นเปลือกโลกฟิลิปปินส์เคลื่อนตัวมาชนกัน มีลักษณ์ภูมิประเทศที่ค่อนข้างหลากหลาย อีกทั้งยังมีทัศนีย์ภาพธรรมชาติที่งดงาม กระจัดกระจายทั่วเกาะด้วย จึงไม่แปลกเลยที่ชาวโปรตุเกสตั้งชื่อเกาะแห่งนี้ว่า ฟอร์โมซา ที่แปลว่า เกาะที่แสนงดงาม เมื่อครั้งคนพบไต้หวันในศตวรรษที่ 16 วันนี้จะมาแนะนำ 8 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของไต้หวัน (ทัวร์ไต้หวันปีใหม่)

1. ไทเป 101
ตึกไทเป 101 ที่ตั้งอยู่ในเขตพิเศษซิ่นอี้ ถือเป็นแลนด์มาร์คของกรุงไทเป อาคารที่มีความสูง 508 เมตรแห่งนี้เิร่มการก่อสร้างในเดือนมกราคม 2541 ส่วนที่เป็นช้อปปิ้งมอลล์เปิดให้บริการในปี 2546 ส่วนตัวอาคารสูงที่เป็นอาคารสำนักงานเปิดใช้อย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม 2547 ความสำเร็จของอาคารแห่งนี้ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญของการยกระดับไต้หวันสู่ความเป็นศูนย์กลางทางการเงินของเอเชียแปซิฟิค เลยก็ว่าได้

2. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติกู้กง
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งนี้ได้รวบรวมเอางานศิลปะแบบจีนที่ประมาณค่ามิได้จากทั่วโลกมาเก็บสะสมไว้ที่นี่ ซึ่งโบราณวัตถุที่จัดแสดงอยู่ มีอายุเก่าแกก่ครอบคลุมประวัติศาสตร์จีนทั้ง 5,000 ปี ไว้ทั้งหมด

3. ทะเลสาบสุริยันจันทรา
ทะเลสาบที่เป็นอ่างเก็บน้ำของใต้หวันที่ได้รับเสียงชื่นชมในความงดงามมากที่สุด มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 100 ตารางกิโลเมตรนับว่ากว้างใหญ่มาก ๆ

4. ทางรถไฟสายภูเขาอาลีซาน
ก่อสร้างในปี 1899 ของชาวญี่ปุ่นเพื่อขนส่งทอนไม้ โดยเส้นทางนี้ยาวถึง 66.6 กิโลเมตร โดยวิ่งระหว่างเจียอี้ไปยังเอ้อวั่นผิง ท่านจะได้ชมความงามของธรรมชาติสองข้างทางอย่างจุใจ

5. อุทยานแห่งชาติเขาอวี้ซาน
ตั้งอยู่ในใจกลางของเกาะไต้หวัน เป็นแห่งทีสองของไต้หวันภายในเขตอุทานจะประกอบไปด้วยภูเขาสูงจำนวนมากบางลูกสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 3,000 เมตร ที่นี้มีทิวทัศน์ที่สวยงามด้วยธรรมชาติ

6. แม่น้ำแห่งรัก/เรือแห่งรัก
อ้ายเหอหรือแม่น้ำแห่งรัก มีต้นน้ำอยู่ในเขตตำบลเหรินอู่เซียงของจังหวัดเกาสงก่อนจะไหลผ่านตัวเมืองเกาสง โดยถือเป็น 1 ในแม่น้ำสายสำคัญของนครเกาสงเรียกได้ว่าบรรยากาศดีมาก ๆ

7. อุทยานแห่งชาติเขิ่นติง
ไต้หวันครอบคลุมพื้นที่ทั้งทางบกและทางทะเล และเป็นอุทยานแห่งชาติเพียงแห่งเดียวที่อยู่ในเขตอากาศร้อน สภาพภูมิประเทศที่พิเศษ พฤกษาและสัตว์ป่าที่อุดมสมบูรณ์ และวัฒนธรรมพื้นบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เพียงจะเป็นพิพิธภัณฑ์ในธรรมชาติทั้งด้านการค้นความวิจัย การอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อมหากแต่ยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างมากด้วย

8. ไท่หลู่เก๋อ (ช่องเขาทาโรโกะ)
อุทยานแห่งชาติไท่หลู่เก๋อตั้งขึ้นในปี 1986 ครอบคลุมเนื้อที่ในเขตจังหวัดฮวาเหลียนหนานโถวและไถจงถือเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไต้หวันชื่อเสียงของไท่หลู่เก๋อเป็นที่รู้จักอันเนื่องจากทิวทัศน์อันงดงามตระการตาของหุบเขาและช่องเขาอันคดเคี้ยว เมื่อเราเดินไปตามลำน้ำลี่อู้ซี


ต้องการสอบถาม สแกนหรือคลิ๊ก
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *