ทัวร์เอเชีย 2023 ไม่มีหมวดหมู่ เทศกาลต่าง ๆ ของสิงคโปร์

เทศกาลต่าง ๆ ของสิงคโปร์Spread the love

ต้องการ Join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>

ทัวร์สิงคโปร์ช่วงเทศกาล
สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับเทศกาลต่าง ๆ ในประเทศสิงคโปร์ เทศกาลต่าง ๆ ในสิงคโปร์นั้นมีทุกเดือนซึ่งแต่ละเดือนก็จะมีเทศกาลต่าง ๆ ตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากไปทัวร์สิงคโปร์ช่วงเทศกาลวันนี้ผมมีมาฝากเพื่อน ๆ กันเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

1. งานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน (ม.ค.-ก.พ.)
เริ่มเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนให้ตื่นเต้นด้วยการประดับประดาไฟเต็มท้องถนนและตลาดความสว่างไสวท่ามกลางถนนสายต่าง ๆ ที่ไม่ควรพลาด คือ Chingay ขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย สัมผัสความอึกทึกครึกโครมของบรรยากาศตรุษจีนได้ที่ The Singapore River Hongbao

2. สุดยอดอาหารโลก (เม.ย.)
ละลานตากับการสัมผัสรสชาติของอาหารด้วยกิจกรรมอาหารบุฟเฟ่ต์ที่สนุกสนานที่ภัตตาคารชั้นเลิศทั่วเมือง พ่อครัวมีชื่อเสียงชั้นนำของโลกพร้อมที่จะบริการท่านด้วยเมนูที่ดีที่สุดพร้อมเหล้าไวน์ชั้นเยี่ยมสำหรับคนที่รักการกินจึงไม่ควรพลาดงานนี้

3. สินค้าลดราคา (พ.ค.-ก.ค.)
ต่อรองได้ไม่อั้นและสนุกกับการช้อปปิ้งแบบเทกระเป๋านับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะช้อปปิ้งร่วมกับครอบครัว เพลิดเพลินกับสินค้าลดราคาและชมสินค้าแฟชั่น นาฬิกา อัญมณี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของเล่นเด็ก สินค้าครัวเรือน หนังสือ ดนตรีและอื่น ๆ อีกมากมาย

4. เทศกาลงานศิลป์สิงคโปร์ (มิ.ย.)
เติมเต็มความรุ้สึกกับเทศกาลงานศิลป์ด้วยการเต้นรำการแสดงดนตรีคลาสสิควัฒนธรรมหลากหลายและงานประติมากรรมงานศิลป์ล่าสุด การแสดงนานาชาติและแสงเสียงจะทำให้ผู้ชมหลงใหลตรึงใจ และจดจำมิรู้ลืม

5. เทศกาลอาหารและงานฉลองวันชาติ (ก.ค.-ส.ค. )
เตรียมพบกับความตื่นเต้นเมื่อสิงคโปร์ได้รวมสองงานเฉลิมฉลองเข้าไว้ด้วยกันคือเทศกาลอาหารในเดือนกรกฎาคมงานเทศกาลอาหารจะทำให้ท่านเจริญอาหารด้วยความตื่นเต้นกับอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยการทำอาหาร ฯลฯ ในเดือนสิงหาคมร่วมฉลองวันชาติรอบอ่าวมารีน่าซึ่งในปีนี้จะมีงาน Waterfest ประดับประดาด้วยไฟเป็นที่สนุกสนานทั้งครอบครัว

6. เทศกาลไหว้พระจันทร์ (ก.ย.-ต.ค. )
ชุมชนชาวจีนจะมีการเฉลิมฉลองกันในวันที่พระจันทร์เต็มดวงขึ้น 15 ค่ำ เดือนแปด ซึ่งถือเป็นโอกาสพิเศษที่ครอบครัวจะมารวมตัวกันเพื่อรับประทานขนมไหว้พระจันทร์กับน้ำชาโดยเฉพาะในย่านไชน่าทาวน์จะมีพิธีไหว้พระจันทร์ถนนสายนี้จะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟที่ประดับประดาอย่างสวยงาม

7. งานฉลองดีพาวาลี (ก.ย.-ต.ค.)
แสงสว่างในย่านลิตเติ้ลอินเดียเต็มไปด้วยสีสันทั่วตลาดกลางคืน มีการแสดงวัฒนธรรมเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลฮินดูหรือที่เรียกว่าเทศกาลแสงสว่าง สวมใส่ชุดส่าหรีและเครื่องประดับ ขณะที่ท้องถนนจะคลาคล่ำไปด้วยแสงไฟระยิบระยับ พวงมาลับที่ทำด้วยดอกมะลิและชุ้มประตูหลากสีสัน

8. งานฉลองเทศกาลฮารีรายอ (ก.ย.-ต.ค.)
สัญลักษณ์ของเดือนสุดท้ายในการถือศีลอดของชาวมุสลิมหรือที่เรียกว่าเดือนรอมฎอนจะเฉลิมฉลองกันอย่างสนุกสนานระหว่างครอบครัวและชุมชน ท่านสามารถแวะเยือนตลาดกลางคืนต่อรองราคาเพื่อซื้อสินค้าต่าง ๆ อาทิเช่น ผ้าเช็ดหน้า ผ้า พรมและอุปกรณ์ประดับบ้านพร้อมกับรับประทานอาหารจานเด็ด

9. เทศกาลคริสต์มาส (พ.ย.-ม.ค.)
ถนนออชาร์ดซึ่งเป็นถนนสายช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงจะถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นถนนที่ประดับประดาไฟที่ยาวที่สุด ตื่นตาไปกับแสงไฟที่สว่างไสวและการตกแต่งอันอลังการตลอดทั้งถนนสายนี้ พร้อมกับกิจกรรมพิเศษมากมายที่จัดขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ


ต้องการ join ห้องพักกับท่านอื่น สแกนหรือคลิ๊ก >>
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *